Các dịch vụ:

Trang cá cược uy tín

Bóng phải hình tròn

Không được sử dụng những chất liệu có thể gây nguy hiểm cho cầu thủ.
 
Áp suất của bóng: Từ 400 – 600 gr/cm2 .
 
Chu vi quả bóng tối thiểu là 62cm và tối đa là 64cm. Trọng lượng quả bóng lúc bắt đầu trận đấu không được nặng hơn 440g và nhẹ hơn 400g.
 
Chỉ có trọng tài chính mới có quyền thay đổi bóng trong trận đấu.
 
NHỮNG QUYẾT ĐỊNH CỦA HỘI ĐỒNG
LUẬT BÓNG ĐÁ 5 NGƯỜI FIFA
1. Trong những trận đấu quốc tế không được dùng loại bóng Học bằng nỉ.
 
2. Độ nảy của bóng trong lần thả đầu tiên từ tầm cao 2m: tối đa là 65cm và tối thiểu là 50cm.
 
3. Có thể sử dụng các loại bóng khác (như loại bóng số 5 với độ nảy thấp hơn, nặng hơn v.v⬦) tuy nhiên trong những trận đấu quốc tế nhất thiết phải sử dụng loại bóng đúng theo Luật định.
 
4. Đối với những trận đấu do FIFA hoặc các Liên đoàn bóng đá khu vực tổ chức, chỉ có những quả bóng đã qua kiểm nghiệm và đạt được những yêu cầu kỹ thuật tối thiểu theo Luật II mới được sử dụng. Bóng chỉ được phép sử dụng thi đấu nếu có một trong những dòng chữ chỉ dẫn sau đây:
–         Biểu tượng chính thức SĐược FIFA phê chuẩn⬝ (FIFA APPROVED).
–         Biểu tượng chính thức SĐược FIFA kiểm tra⬝ (FIFA INSPECTED).
–         Chứng nhận: SĐạt tiêu chuẩn bóng thi đấu Quốc tế⬝ (cùng các chỉ định về kỹ thuật tương ứng theo yêu cầu của FIFA).
–         Trong những trận đấu khác, quả bón được sử dụng phải đáp ứng những yêu cầu của Luật II. Tuy nhiên các Liên đoàn bóng đá quốc gia, hoặc các giải bóng đá 5 người có thể quyết định những yêu cầu chỉ sử dụng bóng mang một trong những chỉ dẫn nêu

 III: SỐ LƯỢNG CẦU THỦ
1.      Mỗi trận đấu phải có hai đội, mỗi đội có tối đa là 5 cầu thủ, trong đó coa một thủ môn.
 
2.      Trong bất kỳ trận đấu nào của một giải chính thức do FIFA, Liên đoàn bóng đá Châu lục hay Liên đoàn bóng đá quốc gia điều hành đều có quyền thay đổi cầu thủ thi đấu bằng cầu thủ dự bị.
 
3.      Số lượng cầu thủ dự bị tối đa là 7.
 
4.      Số lần thay đổi cầu thủ dự bị (kể cả thay thế thủ môn dự bị) trong một trận đấu không hạn chế và có thể được tiến hành cả khi bóng trong cuộc hoặc ngoài cuộc. Cầu thủ đã thay ra sân vẫn được quyền vào lại sân thay cầu thủ khác.
 
5.      Việc thay cầu thủ dự bị phải được thực hiện đúng các quy định sau đây:
a.      Cầu thủ rời sân phải ra khỏi đường biên dọc trong phạm vi Skhu vực thay cầu thủ⬝ của đội mình.
b.      Cầu thủ vào sân cũng phải vào từ Skhu vực thay cầu thủ⬝ của đội mình và phải đợi cầu thủ bị thay đã hoàn toàn ra ngoài sân.
c.       Một cầu thủ dự bị được tham gia thi đấu hay không là thuộc quyền quyết định của trọng tài.
d.      Việc thay người kết thúc khi cầu thủ bị thay đã ra ngoài sân và cầu thủ dự bị đã vào sân. Lúc này cầu thủ dự bị trở thành chính thức và cầu thủ được thay ra không còn là chính thức nữa.6.      Cầu thủ nào cũng có thể thay vị trí của thủ môn nhưng phải báo trước cho một trong hai trọng tài biết và việc thay người phải tiến hành vào lúc trận đấu tạm dừng và phải thay trang phục như quy địnhtrong Điều 5 Luật IV (trang phục cầu thủ).
Cách xử phạt:
1.      Trận đấu vẫn tiếp tục nếu có cầu thủ vi phạm mục 6. Tuy nhiên khi bóng ngoài cuộc, ngay lập tức những cầu thủ vi phạm sẽ bị cảnh cáo.
 
2.      Trong khi thay người, nếu cầu thủ dự bị vào sân trước khi cầu thủ bị thay ra khỏi sân hoàn toàn, trọng tài sẽ dừng trận đấu buộc cầu thủ bị thay nhanh chóng rời sân, cảnh cáo cầu thủ vào sân, cho trận đấu tiếp tục lại bằng quả phạt gián tiếp đội có cầu thủ phạm lỗi tại chỗ bóng dừng. Nếu lúc ấy bóng ở trong khu phạt đền thì quả phạt gián tiếp sẽ được thực hiện trên vạch 6m tại điểm gần vị trí bóng dừng nhất.
 
3.      Trong khi thay cầu thủ dự bị nếu cầu thủ ra sân không đúng phạm vi Skhu vực thay cầu thủ⬝ của đội mình, trọng tài dừng trận đấu, cảnh cáo cầu thủ phạm lỗi và cho trận đấu tiếp tục lại bằng quả phạt gián tiếp đội có cầu thủ phạm lỗi tại chỗ bóng dừng. Nếu lúc ấy bóng ở trong khu phạt đền thì quả bóng phạt gián tiếp sẽ được thực hiện trên vạch 6m tại địa điểm gần vị trí bóng dừng nhất.
 
NHỮNG QUYẾT ĐỊNH CỦA HỘI BÓNG ĐÁ 5 NGƯỜI FIFA
1.      Để bắt đầu trận đấu, mỗi đội phải có 5 cầu thủ.
2.      Trong trường hợp nhiều cầu thủ bị truất quyền thi đấu, nếu một trong hai đội không còn đủ 3 cầu thủ trên sân, trọng tài cho dừng trận đấu và làm báo cáo gửi về Ban tổ chức giải.
 


LUẬT IV: TRANG PHỤC CẦU THỦ
1.      Cầu thủ không được mang bất kỳ vật gì gây nguy hiểm cho các cầu thủ khác.
2.      Trang phục cơ bản của một cầu thủ gồm có: áo thun, quần đùi, bít tất dài, bọc ống quyển và giầy. Chỉ loại giầy bằng vải, da mềm hay giầy thể thao đế cao su mềm hoặc chất liệu tương tự mới được sử dụng. Việc mang giầy là bắt buộc.
3.      Áo cầu thủ phải có số và các cầu thủ trong đội phải có số áo khác nhau. Màu áo của cầu thủ 2 đội phải khác mầu nhau và khác mầu với trọng tài.
4.      Thủ môn được quyền mặc quần dài và thủ môn phải mặc áo có màu dễ dàng phân biệt với các cầu thủ khác và trọng tài.
5.      Trường hợp cầu thủ đang thi đấu trong sân muốn thay thế thủ môn, cầu thủ đó mặc áo thủ môn đúng số áo mà cầu  thủ đó đăng ký.
 
Cách xử phạt:
Bất kỳ cầu thủ nào vi phạm điều luật này sẽ được trọng tài mời ra khỏi sân để chỉnh lại trang phục. Khi trang phục đã chỉnh tề, muốn trở lại sân phải chờ lúc bóng ngoài cuộc và phải được sự đồng ý của một trong hai trọng tài.
 
NHỮNG QUYẾT ĐỊNH CỦA HỘI ĐỒNG
LUẬT BÓNG ĐÁ 5 NGƯỜI FIFA
Bọc ống quyển phải được bít tất dài che kín hoàn toàn và chất liệu của bọc ống quyền phải có khả năng bảo vệ (như cao su, nhựa, xốp hoặc chất liệu tương tự).
LUẬT V: TRỌNG TÀI CHÍNH
Mỗi trận đấu có một trọng tài chính điều khiển. Quyền hạn, nhiệm vụ của trọng tài chính do Luật Bóng đá quy định và có hiệu lực ngay khi trọng tài bước vào sân và kết thúc khi trọng tài rời khỏi sân.
 
Trọng tài có quyền xử phạt tất cả các lỗi vi phạm kể cả trong những lúc trận đấu tạm dừng hoặc khi bóng ngoài cuộc. Mọi quyết định của trọng tài trong trận đấu, kể cả kết quả trận đấu là những quyết định cuối cùng.
 
Nhiệm vụ và quyền hạn của trọng tài chính:
1.      Đảm bảo việc áp dụng Luật Bóng đá.
2.      Không thổi phạt những lỗi có thể tạo lợi thế cho đội phạm lỗi.
3.      Ghi nhận mọi sự cố diễn biến trước, trong và sau trận đấu.
4.      Đảm nhiệm việc theo dõi thời gian thi đấu trong trường hợp không có thư ký bấm giờ và trọng tài thứ ba.
5.      Có quyền dừng trận đấu vì bất kỳ vi phạm nào về Luật bóng đá. Tạm dừng hoặc dừng hẳn trận đấu xét thấy cần thiết vì những sự cố can thiệp của khán giả hay những lý do khác. Trong những trường hợp như thế trọng tài phải gửi  báo cáo chi tiết kịp thời cho ban tổ  chức có thẩm quyền đúng theo quy định của Liên đoàn bóng đá Quốc gia mà trận đấu được tổ chức.
6.      Ngay khi bước vào sân, trọng tài có quyền cảnh cáo đối với bất cứ cầu thủ nào có hành vi khiếm nhã, vi phạm Luật và nếu tái phạm sẽ truất quyền thi đấu cầu thủ đó. Trong những trường hợp như thế, trọng tài phải gửi danh sách cầu thủ phạm lỗi kịp thời về cho ban tổ chức có thẩm quyền đúng theo quy định của Liên đoàn bóng đá Quốc gia.
7.      Trừ cầu thủ và trọng tài thứ 2, không cho phép bất kỳ người nào vào sân khi không được sự cho phép của trọng tài chính.
8.      Dừng trận đấu nếu nhận thấy có cầu thủ bị chấn thương trầm trọng, cho đưa ngay cầu thủ đó ra khỏi sân và lập tức cho trận đấu tiếp tục. Nếu có cầu bị chấn thương nhẹ thì trọng tài đợi bóng ngoài cuộc mới dừng trận đấu. Cầu thủ đó nếu có khả năng đi tới đường biên ngang  hoặc biên dọc để chăm sóc thì phải được chăm sóc ngoài sân.
9.      Truất quyền thi đấu bất kỳ cầu thủ nào  theo nhận định của trọng tài – phạm lỗi thô bạo, có hành vi bạo lực hoặc dùng lời lẽ thoá mạ, thô tục.
10.  Ra hiệu cho trận đấu tiếp tục lại sau mỗi lần dừng trận đấu.
11.  Quyết định bóng thi đấu đúng theo quy định của Luật II.
 
NHỮNG QUYẾT ĐỊNH CỦA HỘI ĐỒNG
LUẬT BÓNG ĐÁ 5 NGƯỜI FIFA
1.      Trường hợp trọng tài chính và trọng tài thứ hai phát hiện lỗi cùng một lúc nhưng không thống nhất được đội nào hưởng quả phạt thì quyền quyết định thuộc về trọng tài chính.
2.      Trọng tài chính và trọng tài thứ hai có quyền cảnh cáo hoặc truất quyền thi đấu cầu thủ nhưng trong trường hợp không thống nhất được với nhau, thì quyền quyết định thuộc về trọng tài chính.
 


LUẬT VI: TRỌNG TÀI THỨ 2
Mỗi trận đấu có một trọng tài thứ 2 hoạt động ở phía đối diện với trọng tài chính.
Trọng tài thứ 2 cũng có quyền hạn như trọng tài chính trừ những nội dung được đề cập trong mục 4 Luật V. Trọng tài thứ 2 còn có quyền dừng trận đấu vì bất kỳ vi phạm nào về Luật Bóng đá như phần đầu mục 5 Luật V đã ghi.
Ngoài ra, trọng tài thứ 2 còn có nhiệm vụ sau đây:
1.      ~ trận đấu không có thư ký bấm giờ và trọng tài thứ 3, trọng tài thứ 2 chịu trách nhiệm theo dõi thời gian 2 phút phạt dành cho đội có cầu thủ bị truất quyền thi đấu.
2.      Theo dõi việc thay đổi cầu thủ có đúng quy định của Luật này hay không.
3.      Theo dõi thời gian hội ý: 1 phút.
Trong những trường hợp có sự can thiệp thiếu trách nhiệm của trọng tài thứ 2, trọng tài chính có quyền thay trọng tài thứ 2 đồng thời báo cáo sự việc về Ban tổ chức có thẩm quyền
Trọng tài thứ 2 phải trang bị còi.
 
NHỮNG QUYẾT ĐỊNH CỦA HỘI ĐỒNG
LUẬT BÓNG ĐÁ 5 NGƯỜI FIFA
1.      Trong những trận đấu quốc tế nhất thiết phải có trọng tài thứ 2.
2.      Trường hợp tài chính và trọng tài thứ 2 phát hiện lỗi cùng một lúc nhưng không thống nhất được đội nào được đá phạt thì quyền quyết định thuộc về trọng tài chính (xem những quyết định của Luật V).
3.      Trọng tài chính và trọng tài thứ 2 có quyền cảnh cáo hoặc truất quyền thi đấu của một cầu thủ nhưng khi không thống nhất được với nhau thì quyền quyết định thuộc về trọng tài chính (xem những quyết định của Luật V).
 
LUẬT VII: THƯ KÝ BẤM GIỜ VÀ TRỌNG TÀI THỨ 3
Trong những trận đấu quốc tế  phải có trọng tài thứ 3 hoạt động cùng với thư ký bấm giờ. Dưới đây là nhiệm vụ của 2 quan chức này.
A. Nhiệm vụ của thư ký bấm giờ
1. Đảm bảo thời gian thi đấu theo đúng các điều khoản của Luật VIII.
Để làm việc đó phải:
a.       Bấm để đồng hồ chạy khi bắt đầu quả giao bóng, quả đá biên, quả phát bóng, quả phạt góc, quả phạt trực tiếp, những quả đá phạt ở điểm phạt đền 2 quả Sthả bóng chạm đất⬝ hoặc sau lần hội ý.
b.      Bấm dừng đồng hồ khi bóng ngoài cuộc.
2. Theo dõi thời gian hội ý 1 phút và thời gian 2 phút dành cho đội có cầu thủ bị truất quyền thi đấu.”
3. Dùng ký hiệu hoặc tiếng còi (khác hẳn với tiếng còi của 2 trọng tài) báo hiệu khi kết thúc hiệp 1, hiệp 2, các hiệp phụ (nếu có) và báo hết thời gian hội ý.
4. Theo dõi các lần hội ý của mỗi đội, giúp hai trọng tài và hai đội thực hiện các lần hội ý, ra hiệu cho phép hội ý mỗi khi huấn luyện viên yêu cầu.
5. Theo dõi việc trọng tài xử phạt 5 lỗi Stổng hợp⬝ đầu của mỗi đội trong từng hiệp và kịp thời báo hiệu cho trọng tài khi có đội bóng đã vi phạm đủ 5 lỗi Stổng hợp⬝.
 


© 2007 - 2021 https://sanve.dichvuthamtuvietnam.com
- Phone: +84-908-744-256